· tin tuc · 3 min read

Billy Gilmour: Trò cưng giúp Lampard mát mặt

Trở lại sau 4 tháng điều trị chấn thương, Billy Gilmour không cho thấy dấu hiệu nào của người dính tổn thương đầu gối, thậm chí có 90 phút xuất sắc đến mức HLV Frank Lampard phải đích thân khen ngợi.

Krasnodar không đủ đẳng cấp để buộc một Chelsea đã chắc chắn giành ngôi đầu bảng E Champions League phải bung hết sức. Nhưng đây là dịp rất thuận lợi để Lampard giải quyết chế độ bằng cách tung những cầu thủ thường xuyên dự bị vào sân, hoặc những người vừa mới trở lại sau chấn thương như Gilmour.

Gilmour là một trường hợp độc đáo tại Stamford Bridge khi một cầu thủ trẻ như vậy không bị lạc trôi giữa làn sóng mua sắm lên tới 220 triệu bảng của Chelsea mùa hè qua. Anh vẫn có chỗ đứng trong lòng Lampard và ngay sau khi bình phục hoàn toàn tổn thương đầu gối, anh được ông thấy sắp xếp ngay một suất đá chính.

Tài năng 19 tuổi đã quán xuyến khá tốt tuyến giữa của The Blues bên cạnh sự giúp đỡ của Jorginho. Lối chơi đơn giản nhưng sáng nước của Gilmour nhận lời khen hết lời từ Lampard:

“Gilmour đã thi đấu xuất chúng khi trở lại. Tôi cảm thấy rất vui khi cậu ấy đã có thể trở lại sân cỏ. Gilmour tập luyện rất tốt, hoàn thành trọn vẹn bài phục hồi và xứng đáng với cơ hội trong ngày hôm nay. 

Tôi hi vọng sẽ được chứng kiến Gilmour của ngày hôm nay nhiều hơn nữa, một khi cậu ấy đã mạnh mẽ hơn để vượt qua chấn thương lúc trước”.

Billy Gilmour: Trò cưng giúp Lampard mát mặt-0

Thực tế mà nói, Lampard kỳ vọng nhiều nơi cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của Rangers. Chelsea đang phải căng mình chinh chiến trên nhiều mặt trận và chỉ với 3 tiền vệ trung tâm đúng nghĩa là Jorginho, Kovacic và Kante là không đủ.

Lampard cần Gilmour trưởng thành thật nhanh để lo liệu những trận đấu không quá quan trọng, hoặc thậm chí là thủ tục như trước Krasnodar. Càng tăng thêm thời gian thực chiến, quá trình “lên men” của Gilmour sẽ càng được thúc đẩy và sớm cho ra thành quả cuối cùng là một tiền vệ bản lĩnh.

Đây là cách Lampard đã thực hiện với Recce James. Giờ đây, cầu thủ chủ chốt bên hành lang cánh phải của Chelsea là James chứ không còn là đội trưởng Azpilicueta nữa. Muốn có được điều này, Lampard phải tạo điều kiện cho James trải nghiệm rất nhiều mùa trước, lên tới 37 trận trên mọi đấu trường.

Gilmour cũng là một học trò cưng khác của Lampard và ông cũng muốn anh có thêm nhiều thời gian tự “vỡ ra” khi thực hành chứ không chỉ học lý thuyết trên ghế dự bị. Lúc này, cứ nối tiếp được đà thăng tiến của Gilmour từ mùa trước đến mùa này đã là một thành công với Lampard.

    Share:
    Back to Blog