· tran dau · 2 min read

Chelsea: Khi khó có Azpilicueta

Trong trận Chelsea vs West Ham, những tín hiệu chẳng lành đã đến với The Blues khi ngay đầu trận, hậu vệ trái số một của họ là Ben Chilwell dính chấn thương. Cộng với việc mất Reece James trước đó, Chelsea coi như vắng luôn cặp hậu vệ biên quan trọng nhất của mình.

Chelsea: Khi khó có Azpilicueta

Điều này là một trở ngại cực lớn vì Chelsea tấn công phụ thuộc khá nhiều vào đôi cánh, nơi có Chilwell và James năng nổ để phối hợp ăn ý với Werner, Mount… trên hàng công. 

Nhưng chí ít thì Frank Lampard cũng được thở phào vì trong bối cảnh phải dùng Azpilicueta và Emerson, ông đã nhận được những tín hiệu vui từ người đội trưởng cần mẫn Azpilicueta. Trái với Emerson bên hành lang trái gần như “liệt” ở khả năng leo biên, Azpilicueta bên cánh phải vẫn rất miệt mài săn bóng, cản phá đối phương và lập tức xông lên khi có cơ hội.

Chính Azpilicueta lao ra cản phá cú đá của Benrahma ở hiệp 2 để giải nguy cho thủ thành Mendy, và cũng chính cầu thủ người Tây Ban Nha nhiều phen uy hiếp hàng thủ West Ham bằng những pha chồng biên với Abraham, người thường xuyên bỏ vị trí trung phong để bám cánh phải. 

Có Azpilicueta, Cresswell bên phía West Ham gần như không thể thực hiện những đường tạt chuẩn xác cho trung phong Haller. Và cũng phải thừa nhận là chính Azpilicueta đã góp công rất lớn vào việc phá lối chơi của West Ham, khiến các vị khách không có nổi một cú sút trúng đích nào trong trận. 

Thời gian tới, chưa biết Chelsea sẽ mất Chilwell và James bao lâu, nhưng chí ít họ có thể an tâm về sự thay thế mang tên Azpilicueta, người có thể đá được ở hai hành lang.

    Share:
    Back to Blog