· tin tuc · 2 min read

Giroud chưa dám thách thức kỷ lục

Kỷ niệm tuyệt vời đã đến với Olivier Giroud, trong lần thứ 100 khoác áo ĐT Pháp.

Giroud chưa dám thách thức kỷ lục

Với một cú đúp góp phần giúp Pháp thắng Ukraine 7-1, Giroud đã qua mặt huyền thoại Michel Platini, nhích lên vị trí số 2 trong danh sách những cây làm bàn xuất sắc nhất của đội tuyển Pháp. Hiện Giroud có 42 bàn - nhiều hơn Platini 1 bàn, nhưng vẫn còn kém kỷ lục ghi 51 bàn cho đội tuyển Pháp, của Thierry Henry.

Mục tiêu tiếp theo có phải là chinh phục kỷ lục của Henry? Giroud nói anh chưa bao giờ nghĩ đến điều đó. Giroud thừa nhận rằng anh phải luôn đề ra một mục tiêu, nhưng tấn công vào kỷ lục của Henry là hơi xa vời trong lúc này. Anh nói: “Hãy chờ xem, liệu tôi có thể ghi được 46 hoặc 47 bàn”. Ý tứ rõ ràng: chỉ đến khi nào đạt được những con số ấy, anh mới dám “tính chuyện xa vời”!

Tất nhiên, những gì vừa làm được đã là quá tuyệt vời. Tiền đạo 34 tuổi đang khoác áo Chelsea không hề che giấu cảm xúc: “Vượt qua thành tích ghi bàn của Platini là quá vinh dự. Tôi rất hạnh phúc, cho đội tuyển và cho mình”. Cũng cần nói thêm, Giroud được giao băng thủ quân đội Pháp, trong trận đấu đáng nhớ này. Ngoài vấn đề số liệu, cũng rất quan trọng khi Giroud xua tan những sự chỉ trích nhằm vào khả năng ghi bàn của anh, ở cả ĐTQG lẫn CLB Chelsea.

Chưa ai quên rằng Giroud đá đủ 7 trận, nhưng rút cuộc không ghi bàn nào cho đội tuyển Pháp trong hành trình vô địch World Cup 2018. HLV Didier Deschamps nói rằng Giroud thuộc mẫu tiền đạo ra sân không phải để ghi bàn!

    Share:
    Back to Blog