· nhan dinh · 3 min read

Kepa chỉ là lựa chọn thứ 3 ở Chelsea

Từ vị thế thủ môn đắt giá nhất thế giới, Kepa giờ chỉ còn là sự lựa chọn thứ 3 trong khung gỗ của Chelsea, theo nhận định của cựu tiền đạo The Blues, Tony Cascarino.

Kepa chỉ là lựa chọn thứ 3 ở Chelsea

Frank Lampard chưa bao giờ hài lòng với Kepa, bằng chứng là việc ông sử dụng “lão tướng” Willy Caballero trong phần lớn giai đoạn cuối mùa trước. Đến mùa này, Chelsea mang về Edouard Mendy và điều này đe dọa trực tiếp vị thế của thủ môn trị giá tới 72 triệu bảng.

Màn thể hiện mỗi khi có cơ hội của Kepa cũng không ấn tượng, hòa vào trong nỗi thất vọng của hàng thủ Chelsea. Đơn cử như ở trận gặp Southampton cách đây ít ngày, The Blues đã dẫn tới 2-0 nhưng chung cuộc vẫn hòa 3-3 sau 90 phút.

Việc Kepa phải vào lưới nhặt bóng tới 3 lần khiến cựu danh thủ Cascarino thất vọng: “Kepa đi từ vị thế thủ môn số 1 đến thủ môn số 2, và sau trận đấu gặp Southampton thì có lẽ là số 3 rồi. Anh ta thậm chí không thể ngồi dự bị vì Caballero giờ là người thay thế trực tiếp cho Mendy.

Tôi có chút ngạc nhiên vì Lampard lựa chọn Kepa, ông ta không thích Kepa và điều đó hiện rõ. Caballero ít sai lầm hơn nhiều nhưng Chelsea đã bỏ ra một số tiền quá lớn cho một cầu thủ. Vì thế họ buộc phải cho anh ta cơ hội để thể hiện mình”.

Nói về việc Mendy không ra sân trước Southampton, Lampard giải thích: “Mendy bị chấn thương chỉ vài phút trước trận đấu và cần khoảng 1-2 tuần để bình phục. Đến lúc đó, tôi sẽ quyết định xem ai là người bắt chính”.

Tuy nhiên, vẫn còn những người đứng ở bên Kepa vào lúc này. Bình luận về việc Kepa đang bị dư luận công kích dữ dội và có nguy cơ bị mất suất bắt chính vào tay tân binh Edouard Mendy, đội trưởng Cesar Azpilicueta cho hay: “Bóng đá là môn thể thao rất khốc liệt. Ở đó chúng ta luôn phải trải qua những giai đoạn khó khăn. Tôi hiểu khả năng của Kepa vì đã quen biết cậu ấy từ rất lâu rồi. Với tư cách là đội trưởng Chelsea, tôi luôn cố gắng giúp đỡ Kepa cũng như các thành viên khác trong đội.

“Trong cuộc sống, đôi khi bạn vẫn cảm thấy có những lúc dường như mọi thứ đều chống lại mình. Khi ấy điều quan trọng là bạn phải có được cá tính, bản lĩnh và năng lực để đối mặt với nó. Tôi rất tin tưởng Kepa và không nghi ngờ về chuyện cậu ấy sẽ nỗ lực hết sức thay vì chấp nhận buông xuôi. Chắc chắn Kepa sẽ làm tất cả những gì có thể để xoay chuyển tình hình hiện tại”.

    Share:
    Back to Blog