· chuyen nhuong · 2 min read

Không phải Havertz, Werner hay Chilwell, đây mới là 'tân binh' quan trọng nhất của Chelsea

Chelsea đã chi ra hơn 200 triệu bảng để mua người trong kỳ chuyển nhượng Hè 2020 với những bom tấn như Kai Havertz, Ben Chilwell và Timo Werner. Nhưng trợ lý HLV Anthony Barry mới là vũ khí bí mật của Frank Lampard.

Không phải Havertz, Werner hay Chilwell, đây mới là 'tân binh' quan trọng nhất của Chelsea

Chelsea đã mang về 7 bản hợp đồng mới trong ohieen chợ Hè 2020 với tổng số tiền chuyển nhượng hơn 200 triệu bảng. Đó là Kai Havertz, Ben Chilwell, Timo Werner, Hakim Ziyech, Thiago Silva, Malang Sarr và Edouard Mendy.

Thế nhưng có lẽ, bản hợp đồng có tầm quan trọng bậc nhất với The Blues không phải là bất cứ ai trong số các tân binh được đưa về, mà là Anthony Barry – một chuyên gia phòng ngự tới từ Wigan, người sẽ đảm nhiệm vai trò huấn luyện khả năng phòng thủ cho các cầu thủ ở đội một.

Dù mới 34 tuổi nhưng Barry đã được cấp chứng chỉ UEFA Pro Licence vào tháng 6 vừa qua cùng với Lampard và trợ ký Jody Morris.

Barry là một người thích phân tích video, đi sâu vào chi tiết từng khía cạnh có sẵn của các tình huống từ đó đặt ra các bài tập phù hợp để tăng cường khả năng kết dính của hàng phòng ngự.

Rõ ràng, đây là một sự bổ sung hết sức cần thiết với Chelsea, khi mà sự mong manh nơi hàng thủ đang là điểm yếu lớn nhất của họ. 

Trong mùa giải trước, dù xếp ở vị trí thứ 4 chung cuộc, thế nhưng với 54 bàn thua phải nhận, CLB Tây London trở thành đội bóng có hàng thủ yếu kém nhất trong top 10. Họ thậm chí để thủng lưới nhiều hơn cả Crystal Palace – đội bóng xếp thứ 14, và ngang bằng với ‘thành tích’ của Brighton – đội bóng xếp thứ 15.

Và với sự hiện diện của Barry tại Stamford Bridge, Reece James có thể sẽ là người được hưởng lợi nhiều nhất khi cả hai từng có quãng thời gian làm việc chung với nhau trong khoảng thời gian anh thi đấu cho The Latics theo dạng cho mượn.

    Share:
    Back to Blog