· nhan dinh · 2 min read

Mendy may mắn thoát án phạt với pha vào bóng tương tự Pickford

Trên phương tiện truyền thông xã hội xuất hiện nhiều ý kiến sau khi thủ môn Edouard Mendy của Chelsea không bị trừng phạt sau pha phạm lỗi với Ashley Barnes trong chiến thắng 3-0 trước Burnley vào thứ Bảy.

Mendy may mắn thoát án phạt với pha vào bóng tương tự Pickford

Những phút đầu trận đấu giữa Burnley và Chelsea, đội chủ nhà thực hiện tình huống phản công cực nhanh để Barnes thoát xuống. Tuy nhiên, thủ thành Mendy đã lao ra rất nhanh và thực hiện pha vào bóng khiến Barnes dứt điểm không chính xác, khi lốp bóng vọt xà ngang.

Pha lao vào truy cản của Mendy nhanh chóng trở thành đề tài được bàn tán trên mạng xã hội, khi nhiều ý kiến cho rằng tình huống này giống với pha cản phá khủng khiếp của Jordan Pickford đối với Virgil van Dijk.

Hậu vệ người Hà Lan đã phải phẫu thuật đầu gối sau pha truy cản rất mạnh từ thủ môn của Everton trong trận derby Merseyside hồi đầu tháng. Pha bóng này khiến Van Dijk bị tổn thương dây chằng chéo trước nghiêm trọng. 

Người hâm mộ đã đặt câu hỏi tại sao Mendy không bị trừng phạt vì pha bóng này, nhiều người chỉ ra pha vào bóng ác ý từ Pickford là lý do khiến cầu thủ người Pháp bị trừng phạt.

“Mendy chỉ Pickforded Barnes, nhưng vì anh ấy ổn nên không bị soi xét gì cả. Bất cứ nơi nào khác trên sân, hoặc không phải của thủ môn, đó là một pha phạm lỗi”, tài khoản @jorgalbertz viết.

Một fan của Burnley có tài khoản twitter @thesliz cho biết: “Làm thế nào để chúng tôi phải chịu một quả phạt đền ở Newcastle khi Pope va chạm với Fraser sau cú sút của anh ta, nhưng Mendy va chạm với Barnes sau cú dứt điểm và không được gì?“.

Tài khoản @ l3ahpar nói: “Tôi ngạc nhiên là VAR đã không thấy điều đó là một pha phạm lỗi… Mendy đã đưa anh ta ra ngoài mặc dù sau quả bóng”.

    Share:
    Back to Blog