· tin tuc · 4 min read

Mua nhiều vé số, sẽ trúng?

Thực tế bao trùm: mùa bóng này trông như một cuộc xổ số. Ở đâu cũng vậy, Premier League lại càng như vậy. Bởi Premier League không chỉ sống chung với bệnh dịch như những nơi khác, mà xem ra giải đấu này còn chịu ảnh hưởng nặng nề hơn nhiều nơi khác.

Mua nhiều vé số, sẽ trúng?

Đã vậy, Premier League tuy là giải đấu giàu mạnh nhất thế giới, nhưng lại chưa bao giờ là giải đấu được tổ chức hợp lý, chặt chẽ và khoa học nhất. Jose Mourinho từng so sánh Premier League với giải… U13 của Bồ Đào Nha. Vì sao Man City “được” hoãn trận, khi họ rơi vào hoàn cảnh khó khăn? Cụ thể, những cầu thủ nào phải cách ly vì dương tính với Covid-19 và Man City còn lại bao nhiêu cầu thủ (theo những cái tên được công bố, thì chưa được hoãn)? Không ai biết! VAR ở Premier League thì giống như một trò hề, trong nhiều trường hợp.

Ngần ấy chi tiết cộng lại, làm cho chuyện gì cũng có thể xảy ra. Và đấy là vẫn chưa bàn về khía cạnh chuyên môn, vốn cũng là đặc điểm hàng đầu làm cho Premier League luôn đầy ắp kết quả bất ngờ, đi kèm với sự thăng trầm ngẫu nhiên của các đội. Mãi đến loạt trận gần đây nhất, Man City mới lần đầu tiên có chuỗi thắng liền 3 trận ở Premier League mùa này. Đấy lại là lúc Liverpool lần đầu tiên không thắng 3 trận liên tiếp. Cứ nhìn vào chuỗi phong độ cụ thể, dễ dàng suy ra tình trạng “khủng hoảng” hay “trở lại” của từng đội. Khả năng cao là ngay trong loạt trận sắp tới, M.U sẽ truất phế Liverpool khỏi ngôi đầu bảng - chuyện “điên khùng” nếu được nói ra hồi đầu mùa bóng. Từ vị trí số 15 trở lên, chỉ có 4 đội thua 2 trong 3 trận ra quân, và M.U chính là một trong số đó!

Tóm lại, Chelsea đang lặn ngụp ở khu giữa bảng trong một mùa bóng kỳ lạ như vậy. Họ chỉ thắng 1 trong 6 trận gần đây. Trước đó, Chelsea chỉ thua 1 trong 11 trận đầu tiên, câu chuyện khác hẳn. Tất nhiên, bỏ qua sự thăng, trầm phổ biến thì HLV Frank Lampard còn đang chịu áp lực lớn bởi ai cũng kết nối thất bại hiện thời với điều kiện mua sắm rầm rộ mà Chelsea là đội duy nhất có được trước mùa bóng này.

Kỳ thực, cũng đã có lúc người ta tỏ ra khâm phục Chelsea, mà không phải vì các ngôi sao tấn công đắt giá vừa mua được. Giá chuyển nhượng của nguyên hàng thủ (Edouard Mendy, Reece James, Thiago Silva, Kurt Zouma, Ben Chilwell) cộng lại vẫn chưa bằng mỗi Harry Maguire ở M.U. Và khi hàng thủ vừa nêu chiếm trọn những lời khen ngợi thì tại M.U, Maguire đang là “tội đồ” (trước khi thiên hạ lại khen Maguire)!

Lampard… mất ghế như chơi, đấy là thực tế lạnh lùng trước mắt. Vấn đề là, sẽ không hợp lý nếu kết nối chuyện sa thải (hay không sa thải) Lampard với những kết quả trước mắt. Mặt khác, chọn người thay chỗ Lampard cũng là việc không có cơ sở nào thật sự thuyết phục, xét trên các đặc điểm đã nêu ở mùa bóng này. Vẫn biết, các ông chủ trong bóng đá đỉnh cao thay HLV đôi khi chẳng cần hợp lý. Thích thì làm thôi! Có khi họ nghĩ, mua 2 tấm vé số thì sẽ dễ trúng hơn mua 1 vé.

    Share:
    Back to Blog