· tin tuc · 2 min read

Sân chơi của Havertz

Khi Chelsea bỏ ra tới 62 triệu bảng (có thể lên tới 71 triệu) để mua Kai Havertz từ Leverkusen hồi mùa Hè, không ai nghĩ là tài năng người Đức sẽ phải bắt đầu tất cả từ những giải đấu phụ như Cúp Liên đoàn hay FA Cup. Nhưng hiện tại, đó là thực tế.

Sân chơi của Havertz

Dù HLV Frank Lampard nhiều lần lên tiếng bảo vệ Havertz, mới nhất là sau thất bại trước Man City, có một thực tế là ông không tin anh đủ sức thi đấu ở Premier League. Ít nhất là vào thời điểm này. Lần gần nhất Havertz đá trọn 90 phút trong một trận đấu ở Premier League là hồi giữa tháng 10. Trong 4 trận gần nhất, anh đều chỉ vào sân từ ghế dự bị, thời gian có mặt trên sân không tới 20 phút mỗi trận.

Theo lý giải của Lampard, Havertz bị ảnh hưởng nặng nề hơn so với các cầu thủ bình thường bởi Covid-19. Thể lực của anh đi xuống thấy rõ sau khi nhiễm bệnh, và do đó cần nhiều thời gian cũng như nỗ lực hơn để tìm lại trạng thái tốt nhất. Premier League, giải đấu nổi tiếng khắc nghiệt với những cầu thủ to khỏe sẵn sàng nhảy bổ vào bất kỳ ai, rõ ràng là sân chơi quá sức với Havertz lúc này.

Havertz, do vậy, cần những trận đấu như với Morecambe đêm nay. Đừng quên, màn trình diễn chói sáng nhất của Havertz cũng diễn ra ở một trận đấu cúp, là trận gặp Barnsley ở Cúp Liên đoàn (lập hat-trick). Chelsea và cả Havertz đều kỳ vọng nhiều hơn thế, nhưng bây giờ, họ cần phải học cách chấp nhận và thích nghi với thực tế mới.

    Share:
    Back to Blog